Kích hoạt 4 vitamin hạnh phúc trong bạn

Kích hoạt 4 vitamin hạnh phúc trong bạn

 

Dành cho những ai đang mất cân bằng và động lực trong cuộc sống
Bỗng dưng một ngày đẹp trời, bạn thức dậy với tâm trạng chán chường, mệt mỏi về cuộc sống của mình. Hay bạn mất đi niềm vui trong những công việc thường làm, và mọi mục tiêu quan trọng đều dần trở nên vô nghĩa…
Gửi tất cả những ai Đàvà ĐANG trải qua cảm giác này. Hãy nhắc nhở bản thân rằng: đây chỉ là một giai đoạn và nó có thể xảy đến với bất cứ ai. Ở một thời điểm nào đó, chúng ta sẽ đều cảm thấy thiếu cảm hứng hoặc mất đi động lực để tiếp tục tiến lên phía trước.

Hormones hạnh phúc là gì?

Đó là những chất chi phối sự hạnh phúc con người và nằm “ẩn nấp” trong não bộ, khi được kích hoạt trong một hoàn cảnh nhất định, chúng sẽ tỉnh dậy, tạo ra sự hưng phấn và hạnh phúc của chúng ta.

Dopamine: the goal achieving chemical

Dopamine mang lại niềm vui và cảm giác hài lòng tức thời, khiến con người muốn có được nó nhiều hơn. Vì vậy con người có xu hướng muốn đạt được nhiều thành tựu, hoàn thành càng nhiều mục tiêu thì mức độ thỏa mãn càng tăng cao.

Cách kích hoạt: Để khắc phục sự mất hứng thú trong công việc hay học tập, bạn nên chia các mục tiêu lớn trong ngày thành những phần thành tích nhỏ. Việc gì mà bạn có thể hoàn thành trong hôm nay và tự hào nhìn lại ở cuối ngày?

Serotonin: the leadership chemical

Serotonin được kích hoạt khi con người nhận được lời khen, sự công nhận. Cảm giác hạnh phúc mà nó mang lại thúc đẩy chúng ta không ngừng tìm kiếm sự tán thưởng, công nhận. Ai cũng muốn được trọng dụng, ai cũng muốn làm cho những người đã yêu thương và tin tưởng mình được tự hào và hạnh phúc. Đó là lí do mà con người vẫn không ngừng phấn đấu để vươn lên và vươn cao hơn nữa.

Cách kích hoạt: Các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, đặc biệt trong teamwork sẽ giúp ích rất nhiều để bạn tỏa sáng và thể hiện bản thân. Bất kì ai cũng cần một cộng đồng làm chỗ dựa và mục tiêu để phấn đấu và chiến thẳng đúng không nào?

Endorphin: the pain-masking chemical

Endorphin được giải phóng trong quá trình thực hiện các hoạt động tập luyện, hạn chế cơn đau và xoa dịu cảm giác khó chịu, đem đến nguồn năng lực tích cực tràn đầy cơ thể.

Cách kích hoạt: Muốn giữ tâm trí hạnh phúc trước tiên hãy làm cho cơ thể thật khoẻ mạnh bằng cách tập thể dục và hoạt động thường xuyên nhé!

Oxytocin: the chemical of love 

Oxytocin là một loại hormone mà não sẽ tự động sản sinh bất cứ khi nào bạn thực hiện hành vi âu yếm, ôm ấp và các tương tác gần gũi khác về mặt cơ học.. Vì vậy oxytocin còn được gọi là hormone của tình yêu. Mọi nỗ lực của con người đều xuất phát từ khát vọng đạt được hạnh phúc.

Cách kích hoạt: Nếu có thể, hãy dành tặng gia đình và bạn những cái ôm ấm áp, quàng vai đồng nghiệp để tăng cảm giác “yêu và được yêu” Oxytocin mang lại.

Để trở thành người hạnh phúc trước tiên bạn phải biết cách tự tạo ra hạnh phúc cho bản thân, yêu bản thân mình hơn, tự mang đến những niềm vui hay làm những điều mình thích mỗi ngày. 

Leave a Reply

Close Menu