Gặp nhau cuối năm

Gặp nhau cuối năm

Trà chiều cùng những nhân vật “bí ẩn” của Thái Tân

Một buổi chiều cuối năm khi không khí se lạnh nhưng ngập tràn những sắc màu rực rỡ của mùa xuân đang về, chúng tôi cùng ngồi lại và trò chuyện với những “nhân vật” bí ẩn của Thái Tân. Trải qua một năm đáng nhớ với nhiều sự kiện không thể nào quên, hãy cùng nhìn lại 2020 qua những lăng kính mới mẻ của 2 thành viên khách mời của chuyên mục “Gặp nhau cuối năm” nhé!

 

  • Xin chào, hai “nhân tố bí ẩn X” có thể giới thiệu về bản thân mình với toàn thể các thành viên Thái Tân không ạ?

 

Xin chào chương trình “Gặp nhau cuối năm”, tôi là Vũ Thị Tố Uyên hiện là chuyên viên điều vận thuộc phòng Logistics. Tôi hiện đã gắn bó cùng Thái Tân được 14 năm rồi.

Còn tôi là Tạ Thị Lan Phương, hiện đang là trưởng phòng kinh doanh IB. Tôi cũng đồng hành cùng Thái Tân tới năm nay là năm thứ 13 rồi.

 

  • Rất vui được trò chuyện cùng hai chị hôm nay! Chị Uyên ơi, chị có thể chia sẻ về công việc hàng ngày của mình trong năm vừa qua để mọi người cùng hiểu thêm được không?

 

Trong 14 năm vừa qua, tôi đã đảm nhiệm các vị trí từ thủ kho, thủ quỹ, nhân viên hành chính, trưởng ban điều vận. Từ năm 2018 tới tháng 2 năm vừa rồi, tôi giữ vị trí quản lý kho Ngọc Hồi, thực hiện các công việc của kho và  điều vận. Tháng 10 vừa rồi, tôi rất vui khi được chuyển về làm việc cùng các anh chị em tại văn phòng tầng 22 tòa Gelex. Tôi vẫn luôn cố gắng hoàn thành thật tốt công việc của mình: theo dõi các đơn hàng, điều vận xe tại các cảng, theo dõi giá xăng dầu để cố vấn cho các phòng trong công tác giá vận chuyển.

Hàng ngày, tôi bắt đầu công việc từ 7 giờ sáng, có khi từ 5 giờ hay 6 giờ tùy thuộc vào yêu cầu giao hàng để kiểm tra xem xe giao hàng đã tới nhà máy đúng và đủ theo lịch chưa. Sau đó, tôi sẽ xử lý các đầu việc theo dõi xe giao malt; làm các loại biên bản, bảng kê, gửi email lịch giao hàng tới các đơn vị vận chuyển. Các đầu việc phát sinh trong ngày tôi cũng sẽ cố gắng xử lý hết như sàn xe hỏng, xước, sự cố.

 

  • Cảm ơn những chia sẻ rất thú vị của chị Uyên. Chị Lan Phương ơi, về công việc của mình trong năm vừa qua chị có kỷ niệm gì thú vị để chia sẻ cùng các anh chị em hôm nay không ạ?

 

Kỷ niệm thì nhiều lắm. Nhưng tôi cũng muốn chia sẻ về hành trình của mình đồng hành cùng Thái Tân từ khi là “đàn em” vừa mới ra trường, bé bỏng nhất công ty cho tới khi trở thành “đàn chị” như ngày hôm nay. Tôi luôn tự hào kể với các anh chị em là  chị đây đã từng “kinh” qua nhiều vị trí trong công ty và có thể coi là đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tôi đã có một cơ duyên để được làm nghề sales cực hay ho và thú vị. Trong năm vừa qua thì nhiều kỷ niệm lắm! Tôi được thử thách bản thân với những “pha” xử lý tình huống “khó đỡ” nhất. Trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc khi chốt được đơn hàng, hợp đồng. Và đặc biệt, chắc hiếm có anh chị em nào được trải qua một ngày như tôi: ăn sáng ở Nha Trang, ăn trưa ở Dak lak và ăn tối ở Hà Nội… Tôi luôn thầm cảm ơn Công ty, nơi đã cho tôi được trải nghiệm tất cả những điều tuyệt vời đó! 

 

  • Cảm ơn chị Lan Phương về những câu chuyện nghề rất hay! Vậy chị Uyên có kỷ niệm gì đáng nhớ muốn chia sẻ hôm nay không ạ?

 

Có chứ! Chắc tôi sẽ không bao giờ quên những ngày tháng làm việc ở kho Minh Khai. Có nhiều hôm hàng hóa nhập lúc 12 giờ đêm hay 2 giờ sáng, tôi vẫn luôn cố gắng giữ kỷ luật, hôm sau 8 giờ sáng vẫn có mặt đúng giờ để bắt đầu một ngày làm việc. Đặc biệt là đợt năm 2008, có một tình huống bất ngờ xảy ra, lúc cả thành phố Hà Nội ngập trong nước lũ thì kho Minh Khai lại bị chập điện trong kho hoa, may mắn không có thiệt hại gì về hàng và người. Trong hơn chục năm gắn bó, những lúc chuyển kho từ kho Minh Khai về kho Ngọc Hồi, và từ kho Ngọc Hồi về Hưng Yên đều là những khoảng thời gian tuy bận rộn, vất vả nhưng vui buồn lại lẫn lộn đan xen rất khó tả.

 

  • Đúng là không chỉ có một năm 2020 đầy ấn tượng khi gắn bó với Thái Tân mà trong suốt hơn chục năm đồng hành, ngày nào cũng là một ngày đầy ý nghĩa với cả chị Uyên và chị Lan Phương. Rất cảm ơn những chia sẻ của hai chị. Vậy trước thềm năm mới Tân Sửu, các chị chắc hẳn sẽ có những lời chúc dành cho công ty đúng không ạ?

 

Nhân dịp Tết đến xuân sang, kính chúc Ban Giám Đốc và công ty sẽ ngày càng phát triển thịnh vượng, tiếp tục những bước đi vững chắc trong chặng đường phía trước và tự tin khẳng định thương hiệu uy tín, chất lượng tại thị trường trong nước cũng như quốc tế.

Trong năm 2021, công ty có nhiều dự án mới đi vào hoạt động, mình sẽ cố gắng hoàn thành tốt công việc của vị trí Trưởng phòng kinh doanh, chủ động học hỏi nâng cao kiến thức và rèn luyện kỹ năng, cùng với team IB hoàn thành 100% kế hoạch đặt ra. Chúc công ty Thái Tân ngày càng phát triển và vươn xa hơn nữa.

 

 

Cảm ơn hai chị! Chúc hai chị năm mới Tân Sửu may mắn, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng. Hy vọng các chị sẽ tiếp tục gắn bó cùng công ty trong năm 2021 và các năm tiếp theo!

 

 

 

Leave a Reply

Close Menu