5 nguyên tắc làm việc từ xa thời 4.0

5 nguyên tắc làm việc từ xa thời 4.0

Làm việc từ xa có hiệu quả?

Làm việc ở nhà có bị xao nhãng, dẫn đến công việc không hoàn thành, hiệu suất giảm mạnh, liệu có gặp nhiều khó khăn khi trao đổi, liên lạc với đồng nghiệp và cấp trên?

Chắc hẳn chúng ta đều có đôi chút lo lắng khi trải qua đại dịch Covid-19 – dịch bệnh lịch sử với những diễn biến phức tạp trên khắp thế giới khiến hầu hết tất cả các doanh nghiệp đều phải lựa chọn cho toàn bộ các thành viên làm việc từ xa, không tới văn phòng để bảo đảm sức khỏe, thực hiện trách nhiệm với cộng đồng. Tuy nhiên, để thực hiện tốt công việc, giữ vững hiệu quả và hiệu suất của tất cả các bộ phận khi không tới văn phòng cũng sẽ là một thách thức lớn với nhiều doanh nghiệp và khiến nhiều nhân viên khó tránh khỏi bối rối, lo âu.

Thật vậy, trong thời đại 4.0, bài toán làm việc từ xa là một bài toán mới nhưng không phải là bài toán khó. Dưới đây chính là 5 nguyên tắc làm việc từ xa hiệu quả cho tất cả chúng ta cùng áp dụng để đổi mới, quyết chí phát triển chứ không chùn bước trong giai đoạn đại dịch này!

Nguyên tắc 1: Làm việc từ xa không có nghĩa là bị thụt lùi

Làm việc từ xa không có nghĩa là công ty đang gặp khó khăn, buộc phải đặt nhân viên vào “chế độ chờ” hay có bất kỳ sự cắt giảm tiêu cực nào. Nó đơn giản chỉ là thay đổi địa điểm làm việc từ văn phòng đông đúc tới một nơi khác riêng tư hơn – một xu hướng được hàng trăm doanh nghiệp lớn triển khai thành công trước đó.

Doanh nghiệp vẫn hoạt động như thường, tất cả mọi thành viên vẫn cần vận dụng hết năng lực và tinh thần vào công việc.

Nguyên tắc 2: Trách nhiệm và vai trò của mỗi cá nhân cần được làm rõ

Mỗi thành viên cần được gán rõ trách nhiệm càng cụ thể càng tốt. Song song với trách nhiệm là được cấp quyền hạn và vai trò nhất định. Mỗi chúng ta là một mảnh ghép không trùng lặp trong bức tranh tổng thể của công ty. Môi trường làm việc từ xa trông chờ và cũng đòi hỏi tất cả các cá nhân thể hiện bản thân mình.

Nguyên tắc 3: Tinh thần tự giác của mỗi thành viên là vô cùng quan trọng

Một khi đã quy rõ trách nhiệm cho từng đầu người, tinh thần tự giác có còn quan trọng không? Tất nhiên là có. Tính tự giác giúp hạn chế tình trạng trễ deadline, làm việc cẩu thả, thiếu tập trung dẫn đến sai sót trong quá trình làm việc.

Nguyên tắc 4: Tập thể cần được gắn kết với văn hoá doanh nghiệp

Dù không làm việc chung trong một không gian văn phòng, chúng ta vẫn là một công ty với các giá trị văn hoá cốt lõi. Khi chúng ta gắn kết, chúng ta sẽ xây dựng nền tảng vận hành doanh nghiệp vững chắc.

Luôn dõi theo những chính sách và thông điệp công ty gửi tới chúng ta và đừng quên tương tác, phản hồi để giúp tập thể càng thêm phần gắn kết.

Nguyên tắc 5: Sử dụng công cụ hỗ trợ phù hợp

Đây chính là thời điểm chúng ta cần tận dụng tối đa các công cụ hỗ trợ như Base, Google Drive, Meet… để duy trì các luồng báo cáo, dễ dàng chia sẻ tiến độ công việc cho cấp trên và các thành viên trong nhóm.

Online và Available, hãy đảm bảo mình luôn sẵn sàng khi có những việc đột xuất. Cách ly nhưng không cách xa, hãy để các ứng dụng công nghệ mang chúng ta tới gần nhau hơn thông qua những cuộc điện thoại, họp họp video hay tin nhắn hình ảnh.

 

Leave a Reply

Close Menu