7 điểm cộng trong giao tiếp

7 điểm cộng trong giao tiếp

Để giúp mỗi người cải thiện hiệu suất làm việc, xây dựng các mối quan hệ vững vàng và thăng tiến trong sự nghiệp, hãy cùng khám phá ngay 5 kỹ năng “thăng hạng” cực tốt trong giao tiếp.

1. Nội dung dễ hiểu

Điều bạn muốn diễn đạt, dù nói hay viết, đều cần rõ ràng. Đôi khi, diễn đạt quá cầu kỳ có thể điều bạn nói trở nên khó hiểu. Để điều bạn nói trở nên rõ ràng, hãy dùng các từ ngữ cụ thể thay vì các từ chung chung hoặc thông tin thời gian – địa điểm mông lung, khó xác định.

2. Giao tiếp bằng mắt

Thể hiện rằng bạn đang dành sự quan tâm tới người đang đối thoại cùng bằng cách nhìn thẳng vào họ, cho thấy bạn đang lắng nghe. Để việc giao tiếp mắt trở nên tự nhiên, đừng nhìn chằm chằm, mà nhớ chớp mắt hoặc thỉnh thoảng gật gù.

3. Để ý ngôn ngữ cơ thể của bạn

Thể hiện sự quan tâm bằng cách ngồi thẳng lưng và hơi nghiêng người về phía trước. Đừng gõ ngón tay hoặc rung chân, vì trông bạn có vẻ mất kiên nhẫn. Bạn cũng có thể kết nối với người đang trò chuyện cùng bằng cách bắt chước tư thế của họ.

 

4. Tập cách nói

Điều này bao gồm cả kỹ năng thuyết trình lẫn giao tiếp thường ngày. Nếu bạn vốn không thoải mái khi phát biểu trước đám đông, luyện tập sẽ giúp mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn. Hãy thử luyện tập với một người bạn thân hoặc thành viên gia đình mà bạn cảm thấy thoải mái.

5. Phát triển kỹ năng viết

Cũng giống như nói, bạn càng viết nhiều, nó sẽ càng trở nên dễ dàng. Bạn cũng có thể tham gia các khóa học để cải thiện khả năng viết của mình. Bạn có thể đặt thời gian biểu để tập viết hàng ngày.

Hi vọng với những thông tin bổ ích trên đây, bạn sẽ có thể cải thiện hơn kỹ năng giao tiếp của mình.

Leave a Reply

Close Menu